Bài toán hay về phân số

N

ngocteo2002

Last edited by a moderator:
T

thinhnguyen096

$\dfrac{5}{1.6}+\dfrac{5}{6.11}+...+\dfrac{5}{(5x+1).(5x+6)}=\dfrac{2005}{2006}$

\Rightarrow $1-\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{11}+...+\dfrac{1}{5x+1}-
\dfrac{1}{5x+6}=\dfrac{2005}{2006}$

\Rightarrow $1-\dfrac{1}{5x+6}=\dfrac{2005}{2006}$

\Rightarrow $\dfrac{1}{5x+6}=1-\dfrac{2005}{2006}$

\Rightarrow $\dfrac{1}{5x+6}=\dfrac{1}{2006}$

\Rightarrow $5x+6=2006$

\Rightarrow $x=400$
 
T

thangvegeta1604

$\dfrac{5}{1.6}+\dfrac{5}{6.11}+...+\dfrac{5}{(5x+1).(5x+6)}=\dfrac{2005}{2006}$
\Rightarrow $\dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{11}+...+\dfrac{1}{5x+1}-\dfrac{1}{5x+6}=\dfrac{2005}{2006}$
\Rightarrow $1-\dfrac{1}{5x+6}=\dfrac{2005}{2006}$
\Rightarrow $\dfrac{1}{5x+6}=1-\dfrac{2005}{2006}=\dfrac{1}{2006}$
\Rightarrow 5x+6=2006.
\Rightarrow 5x=2000.
\Rightarrow x=400
 
Top Bottom