Bài toán hay và hơi khó...toán 7

H

hscb2012

Last edited by a moderator:
H

hscb2012

Chẳng nhẽ trước khi đầu hàng phải hỏi thăm địa chỉ đối thủ!!!!!??????
Đối thủ này nằm trong đề thi HSG toán trường AMS đó bạn!!!
Cố lên giúp mình nhé!
 
V

vngocvien97

Ta có:
$\frac{x}{2y}=\frac{2x+y}{z-x}=\frac{x+3y}{3x-z}=\frac{4x+4y}{2x+2y}=2$(áp dụng dãy tỉ số bằng nhau)
\Rightarrow$\frac{x}{2y}=2$\Rightarrow$x=4y$
Và thay vào $\frac{2x+y}{z-x}=2$\Rightarrow$z=\frac{17y}{2}$
Từ đó:\Rightarrow$8x+15y+2z=32y+15y+17y=768$
\Rightarrow$y=12,x=48,z=102$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom