bài toán hay nhá anh em vào làm sem

Z

zero_flyer

CMR:tích của 3 số nguyên dương liên tiếp không là số chính phương:D

tích của ba số tự nhiên liên tiếp có dạng x(x-1)(x+1), giả sử
[tex]A=x(x-1)(x+1)=x^3-x=k^2[/tex]
nhận thấy tích của 3 số tự nhiên liên tiếp phải chia hết cho 6 nên k=6a
[tex]A=x(x-1)(x+1)=x^3-x=36a^2[/tex]
chả có tích ba số tự nhiên liếp tiếp nào mà chia hết cho 36 cả :D
 
C

cuccuong

tích của ba số tự nhiên liên tiếp có dạng x(x-1)(x+1), giả sử
[tex]A=x(x-1)(x+1)=x^3-x=k^2[/tex]
nhận thấy tích của 3 số tự nhiên liên tiếp phải chia hết cho 6 nên k=6a
[tex]A=x(x-1)(x+1)=x^3-x=36a^2[/tex]
chả có tích ba số tự nhiên liếp tiếp nào mà chia hết cho 36 cả :D
tại sao lại không có tích ba số tự nhiên liên tiếp nào chia hết cho 6 cả?
thế bạn nói sao về tích ba số : 35;36;37 ,.. hoặc bộ ba số tự nhiên liên tiếp có chứa 36?
 
Top Bottom