bài toán hay nè

G

gokuhoisinh171

M

me0kh0ang2000

gọi số người và số ngày hoàn thành lần lượt là a và b ([TEX]a\in N*, b>0[/TEX]) vì số người và số ngày hoàn thành là hai đại lượng tỉ lệ nghịch nên ta có:
[TEX]\frac{a_{1}}{a_{2}}=\frac{b_{2}}{b_{1}}[/TEX]
hay: [TEX]\frac{3}{2}=\frac{b_{2}}{12}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]b_{2}=\frac{3.12}{2}=18[/TEX]
vậy, chỉ với hai người làm thì cần 18 ngày để hoàn thành công việc.
nhưng mỗi ngày làm thêm một giờ thì theo đề bài, số giờ làm thêm sẽ là 16 giờ.
do đó, họ đã hoàn thành công việc trước hai ngày so với khi không làm thêm.
số giờ hai người phải làm mỗi ngày:
16:2=8 (giờ)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom