Toán 11 bài toán hay , đặc sắc

cobonla02

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tám 2018
220
96
61
Hà Nội
trường tppt hocmai.vn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một máy bay có 5 động cơ, trong đó 3 động cơ ở cánh phải và 2 động cơ ở cánh trái. Mỗi động cơ ở cánh phải có xác suất bị hỏng là 0,1. Còn mỗi động cơ ở cánh trái có xác suất bị hỏng là 0,05, các động cơ hoạt động độc lập. Tìm xác suất để máy bay thực hiện chuyến bay an toàn trong các trường hợp sau đây: a) Máy bay chỉ bay được nếu có ít nhất 3 động cơ làm việc. b) Máy bay chỉ bay được nếu trên mỗi cánh của máy bay có ít nhất một động cơ làm việc.
( giúp mình nhé và giải thích chi tiết nhé ....mình làm thấy khó hiểu nên nhờ các bạn giải thích ...cảm ơn nhiều ))
b, Máy bay chỉ bay được nếu trên mỗi cánh của máy bay có ít nhất một động cơ làm việc
 

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Em ơi em làm được tới đâu nên thể hiện cho mọi người biết để khỏi phải mất thời gian xem lại từ đầu em nhé
 

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
25
Nghệ An
BK Hà Nội
a) Xác suất để chỉ có 2 động cơ làm việc:
+) 2 động cơ ở cánh trái : [tex]C_{2}^{2}.(1-0,05)^2.0,1^3=0,0009025[/tex]
+) 1 động cơ cánh trái 1 cánh phải: [tex]C_{2}^{1}.(1-0,05).0,05.C_{3}^{1}.0,1^2=0,002565[/tex]
+) 2 động cơ ở cánh phải: [tex]C_{3}^{2}.(1-0,1)^2.0,1.0,05^3=0,0006075[/tex]
Tương tự với trường hợp 1 động cơ bị hỏng :
+) Cánh trái 1 động cơ: [tex]C_{2}^{1}.(1-0,05).0,05.0,1^3=0,000095[/tex]
+) Cánh phải 1 động cơ: [tex]C_{3}^{1}.(1-0,1).0,1^2.0,05^2=0,0000675[/tex]
Ko có động cơ nào hđ: [tex]0,05^2.0,1^3=0,0000025[/tex]
Vậy xác suất để có ít nhất 3 động cơ làm việc là: 1-0,00424=0,99576
 

cobonla02

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tám 2018
220
96
61
Hà Nội
trường tppt hocmai.vn
mà anh o
a) Xác suất để chỉ có 2 động cơ làm việc:
+) 2 động cơ ở cánh trái : [tex]C_{2}^{2}.(1-0,05)^2.0,1^3=0,0009025[/tex]
+) 1 động cơ cánh trái 1 cánh phải: [tex]C_{2}^{1}.(1-0,05).0,05.C_{3}^{1}.0,1^2=0,002565[/tex]
+) 2 động cơ ở cánh phải: [tex]C_{3}^{2}.(1-0,1)^2.0,1.0,05^3=0,0006075[/tex]
Tương tự với trường hợp 1 động cơ bị hỏng :
+) Cánh trái 1 động cơ: [tex]C_{2}^{1}.(1-0,05).0,05.0,1^3=0,000095[/tex]
+) Cánh phải 1 động cơ: [tex]C_{3}^{1}.(1-0,1).0,1^2.0,05^2=0,0000675[/tex]
Ko có động cơ nào hđ: [tex]0,05^2.0,1^3=0,0000025[/tex]
Vậy xác suất để có ít nhất 3 động cơ làm việc là: 1-0,00424=0,99576
mà anh ơi cho em hỏi điểm HMC DÙNG LÀM J VẬY Ạ
 
Top Bottom