bài toán hấp thụ khí

Y

yhn92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn cho biết cách làm 2 bái náy nha.câu 1:cho 2,24l co2 váo 200ml dd X gồm Na2co3 1M và KOH 1M pản úng hoàn toàn thu đc dd y,cho Ba(NO3)2 dư vào y.thu đc m gam kết tủa.tính m
câu 2;cho 3,36lit co2 và 200ml dd chứa Ba(OH)2 xM và NaOH yM thu đc 19,7g kết tủa .mặt khác cho 5,6 lít Co2 váo 200ml X thu đc 15,76g kết tủa tính x.y
 
O

onggialuoi

Bai1: nco2=0.1mol,Khi cho CO2 vào hỗn hợp nó sẽ phản ứng với kiềm trước theo phản ứng:
CO2 + OH- ........> CO3(2-) + H2O
Do nOH-=0.2mol.....>phản ứng vừa đu.....>tổng nCO3(2-)=0.2+0.1=0.3mol.............>nBaCO3=0.3mol....>m=59.1

Bai2: cậu cứ viết phương trình phản ứng theo thứ tự:

CO2 + OH-...................> CO3(2-) + H2O

CO2 + CO3(2-) +H2O.................>2HCO3-
rồi tính theo phương trình trên là ra thôi
 
Top Bottom