Bài toán Hàn Tín đểm binh

M

mottoan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hàn Tín là một tướng giỏi đã giúp Lưu Bang lập nên nhà Hán. Khi điểm binh,muốn biết số quânông xếp hàng 3, hàng 5, hàng 7 rồi tính số người lẻ hàng. Nếu số người lẻ hàng thứ tự là a, b, c thì số quân bằng: 70a+21b+15cộng trừ B(105)
a)tính số quân trong khoảng 2200-2400 nếu xép hàng 3 thì dư 1 hàng 5 thì dư 2 hàng 7 thì dư 6
b) giải thích cách làm trêno-+o-+o-+o-+:confused:=(:))>-
 
Z

zero_flyer

một tướng giỏi đã giúp Lưu Bang lập nên nhà Hán. Khi điểm binh,muốn biết số quânông xếp hàng 3, hàng 5, hàng 7 rồi tính số người lẻ hàng. Nếu số người lẻ hàng thứ tự là a, b, c thì số quân bằng: 70a+21b+15cộng trừ B(105)
a)tính số quân trong khoảng 2200-2400 nếu xép hàng 3 thì dư 1 hàng 5 thì dư 2 hàng 7 thì dư 6
b) giải thích cách làm trên
nếu thêm vào 8 thằng lính thì số lính hiện nay là 1 số chia hết cho 3,5,7
-> số lính chia hết cho 105
khoảng 2208 đến 2408 có các số chia hết cho 105 là 2100,2205,2310
nên số lính có thể là 1 trong các số sau: 2092,2197,2302
 
S

songoku_licten

theo đề cho ta có số quân lính từ 2100 đến 2200
sau đó ta lập ra 70*1+21*2+15*2 + B(105) nằm trong khoảng từ 2100 đến 2200
ta suy ra 70*1+21*2+15*2+105*2=352 (loại) vì đề bảo phải nằm trong khoảng từ 2100 đến 2200
tương tự làm tiếp
ta có đáp số 70*1+21*2+15*2+105*19=2137
còn những số khác không nằm trong khoảng từ 2100 đến 2200
nên loại tất
đáp số 2137 người
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom