bài toán hàm số năng cao .

loloda

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng ba 2017
78
8
86
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Cho hàm số y= 4xmũ2 -4mx + mmũ2 – 2m . X xác định tất cả các giá trị của m để giá trị nhỏ nhất của hàm số trên đoạn [-2,0] bằng 3.

Câu 2: Cho parabol (P) : y= xmũ2 -4x =m (m là tham số) . Tìm tất cả các giá trị của m sao cho (P) cắt trục Ox tại điểm phân biệt A,B với OA = 3OB
 

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
22
Câu 1:Cho hàm số y= 4xmũ2 -4mx + mmũ2 – 2m . X xác định tất cả các giá trị của m để giá trị nhỏ nhất của hàm số trên đoạn [-2,0] bằng 3.

Câu 2: Cho parabol (P) : y= xmũ2 -4x =m (m là tham số) . Tìm tất cả các giá trị của m sao cho (P) cắt trục Ox tại điểm phân biệt A,B với OA = 3OB

Bài này mình hướng dẫn thôi chứ giải ra dài lắm mà mình phải đi học rồi:
Xác định đỉnh I ( [tex]\frac{m}{2}[/tex] ; 2-2m)
Xét trường hợp 1 [tex]\frac{m}{2}[/tex] <-2 Vẽ bảng biến thiên ra rồi xác định hàm số đồng biến trên khoảng nào
Rồi nhìn vào bảng biến thiên thấy khi x bằng mấy thì y bé nhất rồi xác định a khi x bẳng số đấy rồi cho nó bằng 3 tính m( nhớ phải loại các trường hợp không thỏa mãn)
Xét tiếp 2 trường hợp nữa là -2< [tex]\frac{m}{2}[/tex] < 0 và [tex]\frac{m}{2}[/tex] > 0 làm tương tự như thế.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: loloda

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
22
Đây mình làm luôn nha, hôm trước bận đi học với phải chuẩn bị thuyết trình, sorry nhiều:
Câu 1:

21469901_297548280653941_1386849176_n.jpg

21475989_297548270653942_71967267_n.jpg
 
Top Bottom