Vật lí 10 Bài toán hai xe gặp nhau

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Hai ôt xuất phát cùng lúc, xe 1 xuất phát từ A chạy về B, xe 2 xuất phát từ B cùng chiều với xe một, AB= 20km. V xe 1: 50km/h, v2= 30 km/h. Hỏi sau bao lâu thì xe 1 gặp xe 2
Đáp số là 1h nhưng mình muốn hỏi cách giải
Chọn gốc tọa độ tại A , gốc thời gian lúc hai xe xuất phát, chiều dương từ A đến B. Phương trình chuyển động của hai xe là:
[tex]x_{1}[/tex] = 50t
[tex]x_{2}[/tex] = 20 + 30t
Hai xe gặp nhau khi [tex]x_{1}[/tex] = [tex]x_{2}[/tex] hay 50t = 20 + 30t => 20t = 20 => t = 1.
Vậy hai xe gặp nhau sau 1h kể từ lúc chúng bắt đầu xuất phát.
 
  • Like
Reactions: Phuong Vi
Top Bottom