Tìm GTNN của biểu thức A=2x+1/x^{2}+2
D diemlinhphuong Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng bảy 2018 387 852 96 Bình Định THCS Phước Sơn 5 Tháng mười hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của biểu thức A=[tex]2x+1/x^{2}+2[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của biểu thức A=[tex]2x+1/x^{2}+2[/tex]
Khôi Bùi Học sinh chăm học Thành viên 6 Tháng mười một 2018 201 288 91 Bắc Ninh THCS Vũ Kiệt 5 Tháng mười hai 2018 #2 A = 2x + 1 / x^2 + 2 = -1/2(x^2 + 2) + 1/2x^2 + 2x + 2 / x^2 + 2 = -1/2(x^2 + 2) + 1/2(x^2 + 4x + 4)/x^2 + 2 = -1/2 + 1/2(x+2)^2 / x^2 + 2 Do 1/2(x+2)^2 >= 0 với mọi x x^2 + 2 >= 2 > 0 với mọi x => 1/2(x+2)^2 / x^2 + 2 >= 0 với mọi x => A = -1/2 + 1/2(x+2)^2 / x^2 + 2 >= - 1/2 với mọi x Dấu " = " xảy ra <=> x + 2 = 0 <=> x = -2 Vậy Min A là : -1/2 <=> x = -2 Reactions: harder & smarter and diemlinhphuong
A = 2x + 1 / x^2 + 2 = -1/2(x^2 + 2) + 1/2x^2 + 2x + 2 / x^2 + 2 = -1/2(x^2 + 2) + 1/2(x^2 + 4x + 4)/x^2 + 2 = -1/2 + 1/2(x+2)^2 / x^2 + 2 Do 1/2(x+2)^2 >= 0 với mọi x x^2 + 2 >= 2 > 0 với mọi x => 1/2(x+2)^2 / x^2 + 2 >= 0 với mọi x => A = -1/2 + 1/2(x+2)^2 / x^2 + 2 >= - 1/2 với mọi x Dấu " = " xảy ra <=> x + 2 = 0 <=> x = -2 Vậy Min A là : -1/2 <=> x = -2