Toán Bài toán hắc não

Tuấn Nguyễn Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tư 2017
449
256
96
24
Hà Nam
THPT

tranhainam1801

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng mười một 2013
374
110
121
24
Hà Nam
upload_2017-5-6_16-4-58.png
kẻ BH, CK vuông vs MN
dễ thấy tam giác BHM đồng dạng tam giác CKN (g-g)
=> tỉ số [TEX]\frac{HM}{NK}=\frac{BM}{CN}=\frac{BH}{CK}[/TEX]
có PF//BH//CK=>[TEX]\frac{HF}{FK}=\frac{BH}{CK}=\frac{BP}{PC}=\frac{BM}{CN}[/TEX] (doBP=BM;CP=CN)
xong áp dụng dãy tỉ số bằng nhau ta đc [TEX]\frac{MF}{NF}=\frac{BM}{CN}[/TEX]
=> tam giác BMF đồng dạng CNF
=> FP phân giác BFC=> tỉ số tính chất tia p/g
cmtt có FM, EN phân giác[TEX]\widehat{AFB},\widehat{AEC}[/TEX]=> tỉ số là xong
___________________________________

Lần sau đăng bài hình vẽ hình dùm mọi người cho nhanh nhé
 
Last edited:
Top Bottom