Toán Bài toán hắc não

Tuấn Nguyễn Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tư 2017
449
256
96
24
Hà Nam
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho các số dương a,b,c thỏa mãn abc=1
Tính giá trị của biểu thức:
P =
gif.latex
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
Cho các số dương a,b,c thỏa mãn abc=1
Tính giá trị của biểu thức:
P =
gif.latex
Ta có
[tex]\frac{1}{ab+b+1}=\frac{1}{ab+b+abc}=\frac{1}{b(1+a+ac)}=\frac{1}{\frac{1}{ac}(ac+a+1)}=\frac{ac}{ac+a+1}[/tex]
[tex]\frac{1}{bc+c+1}=\frac{1}{bc+c+abc}=\frac{1}{c(b+1+ab)}=\frac{1}{\frac{1}{ab}(b+abc+ab)}=\frac{1}{\frac{1}{a}(1+ac+a)}=\frac{a}{ac+a+1}[/tex]
=> [tex]P=\frac{1}{ab+b+1}+\frac{1}{bc+c+1}+\frac{1}{ac+a+1}=1[/tex]
CHÚ Ý TIÊU ĐỀ
 
Top Bottom