Toán tiểu học bài toán giúp ngày mai cần gấp

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
1 ô tô trong 14 giờ thì chở hết số gạo ủng hộ . 1 ô tô khác vận chuyển số gạo ấy thì hết 16 giờ . hỏi nếu 2 ô tô cùng vận chuyển thì sau bao lâu thì chở hết số gạo ủng hộ đó
@shorlochomevn@gmail.com
1 giờ 1 ô tô đầu vận chuyển được: 1:14 phần số gạo
1 giờ 1 ô tô khác vận chuyển được: 1:16 phần số gạo
1 giờ cả 2 ô tô vận chuyển được [tex]\frac{1}{14}+\frac{1}{16}=\frac{8}{112}+\frac{7}{112}=\frac{15}{112}[/tex]
=> cần số giờ để 2 ô tô cùng vận chuyển là: 112:15=...
vậy....
 

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
1 giờ 1 ô tô đầu vận chuyển được: 1:14 phần số gạo
1 giờ 1 ô tô khác vận chuyển được: 1:16 phần số gạo
1 giờ cả 2 ô tô vận chuyển được [tex]\frac{1}{14}+\frac{1}{16}=\frac{8}{112}+\frac{7}{112}=\frac{15}{112}[/tex]
=> cần số giờ để 2 ô tô cùng vận chuyển là: 112:15=...
vậy....
bằng bao nhiêu ạ
 
Top Bottom