Vật lí 12 Bài toán giao thoa sóng

superchemist

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng năm 2021
315
324
66
20
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm giao thoa sóng trên mặt nước, hai nguồn kết hợp S1, S2 dao động cùng pha với tần số 15Hz, tại một điểm M cách S1 và S2 lần lượt là d1 = 14cm và d2 = 20cm, sóng có biên độ cực tiểu, giữa M và đường trung trực của S1S2 có 1 dãy cực đại khác. Tốc độ truyền sóng trên mặt nước là bao nhiêu?
A. v = 25cm/s. B. v = 60 cm/s. C. v = 30 cm/s. D. v = 36 cm/s.
Giúp e với ạ ?
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Trong thí nghiệm giao thoa sóng trên mặt nước, hai nguồn kết hợp S1, S2 dao động cùng pha với tần số 15Hz, tại một điểm M cách S1 và S2 lần lượt là d1 = 14cm và d2 = 20cm, sóng có biên độ cực tiểu, giữa M và đường trung trực của S1S2 có 1 dãy cực đại khác. Tốc độ truyền sóng trên mặt nước là bao nhiêu?
A. v = 25cm/s. B. v = 60 cm/s. C. v = 30 cm/s. D. v = 36 cm/s.
Giúp e với ạ ?
ta có giữa M và đường trung trực của S1S2 có 1 dãy cực đại khác $=>d2-d1=1,5\lambda$
$=>\lambda=4cm$
$=>v=\lambda.f=60cm/s$
__________
Nếu còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nha ;)
Bạn có thể xem thêm Tổng hợp kiến thức các môn
hoặc Tạp chí Vật Lí HMF số 2
 
  • Like
Reactions: superchemist
Top Bottom