Toán 9 Bài toán giải vận tốc

Cong Tôn Thiển Tuyết

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng một 2020
19
1
6
An Giang
Thcs Chu văn an
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

IMG_20200125_204148.jpgbác An đi xe máy từ Hải Phòng đến Ninh Bình lúc về do trời tối nên bac giảm vận tốc 5 km /h thì vậy thời gian về hết nhiều hơn thời gian đi 20 phút biết quãng đg từ HP đến NB dài 120km.Hỏi vận tốc lúc về của bác là...
 

Attachments

  • IMG_20200125_204148.jpg
    IMG_20200125_204148.jpg
    48.4 KB · Đọc: 47
Last edited:

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
773
309
28
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
Gọi vận tốc lúc đi: $x \ (km/h)$ $(x>5)$, 20 phút = $\dfrac{1}{3} \ (h)$
Thời gian đi: $\dfrac{120}{x} \ (h)$
Vận tốc lúc về: $x-5 \ (km/h)$
Thời gian về: $\dfrac{120}{x-5} \ (h)$
Theo đề, ta có phương trình:
$\dfrac{120}{x} + \dfrac{1}{3} = \dfrac{120}{x-5} \Leftrightarrow x = 45 \ (thoa \ man)$
Do đó vận tốc về: 45 - 5 = 40 (km/h) => bác không vi phạm luật
 

Cong Tôn Thiển Tuyết

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng một 2020
19
1
6
An Giang
Thcs Chu văn an
Gọi vận tốc lúc đi: $x \ (km/h)$ $(x>5)$
Thời gian đi: $\dfrac{120}{x} \ (h)$
Vận tốc lúc về: $x-5 \ (km/h)$
Thời gian về: $\dfrac{120}{x-5} \ (h)$
Theo đề, ta có phương trình:
$\dfrac{120}{x} + \dfrac{1}{3} = \dfrac{120}{x-5} \Leftrightarrow x = 45 \ (thoa \ man)$
Do đó vận tốc về: 45 - 5 = 40 (km/h) => bác không vi phạm luật
Đa tạ đa tạ...
 
  • Like
Reactions: minhhoang_vip
Top Bottom