Bài toán giải pt

K

kuquay246

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em còn 1 thắc mắc trong bài này nhờ mọi người giải thích dùm vì sắp thi chuyển sinh lớp 10 nên mọi người giúp đỡ nhiệt tình nha
[TEX]\frac{90}{x} + \frac{90}{x+5} =\frac{1}{4}[/TEX]
trong sách giải thì nó ra là :[TEX]{x}^{2} + 5x -1800=0[/TEX]
em thắc mắc là ở chỗ đó nó giải làm sao ra dc như vậy em đã dùng cách quy đồng mẫu số vẫn ko ra dc mọi người chỉ em hướng làm với
Vs bài này cũng tương tự
[TEX]\frac{30}{x} =\frac{20}{x} + \frac{1}{4} +\frac{10}{x+10}-\frac{1}{6}[/TEX]
sách làm ra :[TEX]{x}^{2}+10x-1200=0[/TEX]
Help gấp
 
H

helldemon

Bạn cứ quy đồng bình thương đi ( làm đi làm lại cho chắc ăn :D) chứ sách giải nhiều khi cũng sai bạn ah ! :)
 
L

linus1803

em còn 1 thắc mắc trong bài này nhờ mọi người giải thích dùm vì sắp thi chuyển sinh lớp 10 nên mọi người giúp đỡ nhiệt tình nha
[TEX]\frac{90}{x} + \frac{90}{x+5} =\frac{1}{4}[/TEX]
trong sách giải thì nó ra là :[TEX]{x}^{2} + 5x -1800=0[/TEX]
em thắc mắc là ở chỗ đó nó giải làm sao ra dc như vậy em đã dùng cách quy đồng mẫu số vẫn ko ra dc mọi người chỉ em hướng làm với
Vs bài này cũng tương tự
[TEX]\frac{30}{x} =\frac{20}{x} + \frac{1}{4} +\frac{10}{x+10}-\frac{1}{6}[/TEX]
sách làm ra :[TEX]{x}^{2}+10x-1200=0[/TEX]
Help gấp
Chắc chắn là sách giải sai rồi :
[TEX]\frac{90}{x}+\frac{90}{x+5}=\frac{1}{4}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{4.90(x+5)}{4x(x+5)}+\frac{4.90x}{4x(x+5)}= \frac{x(x+5)}{4x(x+5)}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 360x+360.5 + 360x = x^2+5x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^2-715x-1800=0[/TEX]
Nếu ở đây mẫu là x-5 thì có thể đúng. Bạn xem lại nhé. Sách cũng có lúc sai đó.
 
Top Bottom