bài toán giải phương trình! Cần gấp!!

N

nkinkiu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai bể nước chứa 800 lít và 1300 lít. Người ta tháo ra cùng 1 lúc. Ở bể thứ 1 mỗi phút chảy 15 lít. Ở bể thứ 2 mổi phút chảy 25 lít. Hỏi sau bao lâu số nước còn lại ở bể thứ 1 bằng 2/3 số nước còn lại ở bể thứ 2.
 
T

toanhvbd@gmail.com

Goi x là thời gian để số nước còn lại ở bể thứ 1 bằng 2/3 số nước còn lại ở bể thứ 2.
Theo đề bài ta có:
[TEX](800-15x)=\frac{2}{3}(1300-25x)[/TEX]
[TEX]x=40[/TEX]
Nhớ thanks nha!!!:p
 
A

anhbez9

Goi x là thời gian để số nước còn lại ở bể thứ 1 bằng 2/3 số nước còn lại ở bể thứ 2.
Theo đề bài ta có:
[TEX](800-15x)=\frac{2}{3}(1300-25x)[/TEX]
[TEX]x=40[/TEX]
Nhớ thanks nha!!!:p

Goi x là thời gian để số nước còn lại ở bể thứ 1 bằng 2/3 số nước còn lại ở bể thứ 2.
sau thời gian x,lượng nước còn lại ở bể thứ nhất:800-15x
sau thời gian x,lượng nước còn lại ỏ bể thứ hai:1300-25x
vì theo đề ra số nước còn lại ở bể thứ nhất bằng 2/3 lần số nước ở bể thứ 2 nên ta có pt
đến đây là giống bạn trên:)>-:)>-
 
Top Bottom