bài toán giải =máy tinh casino

L

lucky_09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác đều thứ nhat cạnh a co diện tích S1, noi trung điểm các cạnh của tam giác đều thứ nhất ta được tam giác đều thứ 2co diên tích là S2, nối trung điệm các cạnh của tam giác đều thứ hai ta được tam giác đều thứ 3 có diện tích S3.Làm tương tự ta dc tamgiac đều thứ n co diên tích là Sn
a)lập công thức tinh S=S1+S2+....+Sn theo a
b)áp dụng :tinh S với n=20; a=301 cm
thank cac bạn nhiều nha!:D
 
N

nganltt_lc

cho tam giác đều thứ nhat cạnh a co diện tích S1, noi trung điểm các cạnh của tam giác đều thứ nhất ta được tam giác đều thứ 2co diên tích là S2, nối trung điệm các cạnh của tam giác đều thứ hai ta được tam giác đều thứ 3 có diện tích S3.Làm tương tự ta dc tamgiac đều thứ n co diên tích là Sn
a)lập công thức tinh S=S1+S2+....+Sn theo a
b)áp dụng :tinh S với n=20; a=301 cm
thank cac bạn nhiều nha!:D

a )
Ta có :

[TEX]S_1=\frac{a\sqrt{3}}{4}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow S_2 = \frac{1}{4}.S_1[/TEX]

[TEX]\Rightarrow S_3 = \frac{1}{4}.S_2 = \frac{1}{4^2}.S_1[/TEX]
........
[TEX]\Rightarrow S_n = \frac{1}{4}.S_{n-1}=\frac{1}{4^{n-1}}.S_1[/TEX]

[TEX]\Rightarrow S = S_1.(1+\frac{1}{4}+\frac{1}{4^2}+...+\frac{1}{4^{n-1}})[/TEX]

[TEX] \frac{a\sqrt{3}}{4}.(1+\frac{1}{4}+\frac{1}{4^2}+...+\frac{1}{4^{n-1}})[/TEX]

b)
Thay n = 20 ; a = 301 vào công thức trên ta có :

[TEX] \frac{301\sqrt{3}}{4}.(1+\frac{1}{4}+\frac{1}{4^2}+...+\frac{1}{4^{19}})[/TEX]

[TEX]= 173.782431[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom