- 21 Tháng chín 2019
- 1,962
- 3,052
- 371
- Bình Định
- Trường Trung học cơ sở Nhơn Hòa
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đề bài:
Clark bị tai nạn dẫn đến mất trí nhớ. Sau khi chữa trị, bác sĩ nói rằng chỉ có thể khôi phục giúp anh một phần trí nhớ. Khi về tới nhà, Clark phát hiện mình quên mất mật mã để mở cửa nên không thể vào nhà.
Cùng lúc đó, chiếc máy chống trộm kêu lên và cảnh sát ập tới. Không ai biết mã số để mở khóa nhà là gì, ngoại trừ Clark. Nhưng hiện tại, ngay cả anh cũng không thể nhớ được mã số do mình đặt. Bỗng nhiên, Clark tìm thấy một mảnh giấy có ghi lại cách tìm ra mật khẩu do chính anh tự thiết kế.
Tuy nhiên, không ai hiểu dãy số mà nội dung mẩu giấy nhắc đến là gì. Họ quyết định đưa cho Henry - cảnh sát trưởng vì nghĩ rằng có thể anh ấy sẽ biết đôi điều về mật khẩu này. Trong giấy viết như sau:
Mật khẩu gồm 5 chữ số.
Chữ số thứ tư lớn hơn chữ số thứ hai 4 đơn vị.
Chữ số thứ ba nhỏ hơn chữ số thứ hai 3 đơn vị.
Chữ số đầu tiên gấp 3 lần chữ số thứ 5.
Có 3 cặp số (2 chữ số cạnh nhau) có tổng bằng 11.
Vậy số đó là bao nhiêu?
Có ai giải được trước khi biết đáp án không?
>>> Đáp án:
Gọi abcde là 5 chữ số mật mã nhà Clark. (Theo ảnh, các số chỉ từ 1 - 9)
Theo đó:
d = b + 4 => d lớn hơn hoặc bằng 4
c = b - 3 => b không thể nhỏ hơn 3
a = e x 3 => e = 1, 2 hoặc 3, còn a = 3, 6 hoặc 9 => b = 4 hoặc 5
Nếu b = 4, vậy d = 8 và c = 1, ta có số a418e, trong đó: a + 4 ≠ 11, 4 + 1 ≠ 11, 1 + 8 ≠ 11, 8 + e có thể = 11 nên loại.
Vậy b = 5. => d = 9 và c = 2, ta có số: a529e
Ta có: 5 + 2 = 7 ≠ 11, vậy 3 cặp số a + 5, 2 + 9 và 9 + e phải = 11 (trong đó 2 + 9 = 11 rồi)
a + 5 = 11 => a = 6 và e = 2
Vậy số cuối cùng là 65292.
Nguồn: Facebook
Truy tìm thiên tài!!!!!!
Clark bị tai nạn dẫn đến mất trí nhớ. Sau khi chữa trị, bác sĩ nói rằng chỉ có thể khôi phục giúp anh một phần trí nhớ. Khi về tới nhà, Clark phát hiện mình quên mất mật mã để mở cửa nên không thể vào nhà.
Cùng lúc đó, chiếc máy chống trộm kêu lên và cảnh sát ập tới. Không ai biết mã số để mở khóa nhà là gì, ngoại trừ Clark. Nhưng hiện tại, ngay cả anh cũng không thể nhớ được mã số do mình đặt. Bỗng nhiên, Clark tìm thấy một mảnh giấy có ghi lại cách tìm ra mật khẩu do chính anh tự thiết kế.
Tuy nhiên, không ai hiểu dãy số mà nội dung mẩu giấy nhắc đến là gì. Họ quyết định đưa cho Henry - cảnh sát trưởng vì nghĩ rằng có thể anh ấy sẽ biết đôi điều về mật khẩu này. Trong giấy viết như sau:
Mật khẩu gồm 5 chữ số.
Chữ số thứ tư lớn hơn chữ số thứ hai 4 đơn vị.
Chữ số thứ ba nhỏ hơn chữ số thứ hai 3 đơn vị.
Chữ số đầu tiên gấp 3 lần chữ số thứ 5.
Có 3 cặp số (2 chữ số cạnh nhau) có tổng bằng 11.
Vậy số đó là bao nhiêu?
Có ai giải được trước khi biết đáp án không?
>>> Đáp án:
Gọi abcde là 5 chữ số mật mã nhà Clark. (Theo ảnh, các số chỉ từ 1 - 9)
Theo đó:
d = b + 4 => d lớn hơn hoặc bằng 4
c = b - 3 => b không thể nhỏ hơn 3
a = e x 3 => e = 1, 2 hoặc 3, còn a = 3, 6 hoặc 9 => b = 4 hoặc 5
Nếu b = 4, vậy d = 8 và c = 1, ta có số a418e, trong đó: a + 4 ≠ 11, 4 + 1 ≠ 11, 1 + 8 ≠ 11, 8 + e có thể = 11 nên loại.
Vậy b = 5. => d = 9 và c = 2, ta có số: a529e
Ta có: 5 + 2 = 7 ≠ 11, vậy 3 cặp số a + 5, 2 + 9 và 9 + e phải = 11 (trong đó 2 + 9 = 11 rồi)
a + 5 = 11 => a = 6 và e = 2
Vậy số cuối cùng là 65292.
Nguồn: Facebook
Truy tìm thiên tài!!!!!!