bài toán giải hpt cần giải gấp

D

ducanh1997zx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình với :-SS:-SS:-SS:-SS:-SS

a,
[TEX]\left{\begin{x\sqrt{5}-(1+\sqrt{3})y=1}\\{(1-\sqrt{3})x+y\sqrt{5}=1} [/TEX]

b,
[TEX]\left{\begin{\frac{2x}{x+1}+\frac{y}{y+1}=\sqrt{2}}\\{\frac{x}{x+1}+\frac{3y}{y+1}=-1} [/TEX]

____________________________Hết____________________________
mọi người giúp mình với
bài này tính ra đều nghiệm căn và phân số .
tớ làm rùi nhưng ko ra :D
 
H

hailixiro142

Giúp mình với :-SS:-SS:-SS:-SS:-SS

a,
[TEX]\left{\begin{x\sqrt{5}-(1+\sqrt{3})y=1}\\{(1-\sqrt{3})x+y\sqrt{5}=1} [/TEX]

b,
[TEX]\left{\begin{\frac{2x}{x+1}+\frac{y}{y+1}=\sqrt{2}}\\{\frac{x}{x+1}+\frac{3y}{y+1}=-1} [/TEX]

____________________________Hết____________________________
mọi người giúp mình với
bài này tính ra đều nghiệm căn và phân số .
tớ làm rùi nhưng ko ra :D

Bài 1. Lập D, Dx, Dy là tính ra thôi bạn!
Bài 2: Đặt [TEX]a=\frac{x}{x+1}[/TEX] ; [TEX]b=\frac{y}{y+1}[/TEX] (x, y # -1)
Hệ pt trở thành:
{2a+b=2a+3b=1\left\{ \begin{array}{l} 2a+b =\sqrt{2} \\ a+3b =-1 \end{array} \right.

Đến đây dùng pp rút thế ra a, b rồi tính x,y (đối chiếu điều kiện x,y # -1)
____________________
 
D

ducanh1997zx

quên mất ý a tớ làm ra kết quả rùi mà lại post lên :D
y = 5+313\frac{\sqrt{5}+\sqrt{3}-1}{3}
suy ra
x5(1+3).5+313=1 x\sqrt{5}-(1+\sqrt{3}).\frac{\sqrt{5}+\sqrt{3}-1}{3}=1 ....
còn ý b . tớ cũng làm theo cách đặt ẩn nhưng chưa làm ra được kết quả
(Nó dài quá tớ làm mãi ko ra kết quả
:D

Giúp tớ với
 
Last edited by a moderator:
P

phannhungockhanh

tiếp theo nhé
ta tính đc nghiệm [TEX]a=\frac{1+3\sqrt{2}}{5}[/TEX]\Rightarrownhân chéo, đặt đk ta đc: [TEX]5x=(x+1)(1+3\sqrt{2})\Leftrightarrow x=\frac{1+3\sqrt{2}}{4-3\sqrt{2}}[/TEX]
[TEX]b=\frac{-2-\sqrt{2}}{5}[/TEX]\Leftrightarrow tương tự ta đc [TEX]y=\frac{-2-\sqrt{2}}{7+\sqrt{2}}[/TEX]
nhớ thử lại = máy tính xem có đúng không nhá!
 
H

hailixiro142

quên mất ý a tớ làm ra kết quả rùi mà lại post lên :D
y = 5+313\frac{\sqrt{5}+\sqrt{3}-1}{3}
suy ra
x5(1+3).5+313=1 x\sqrt{5}-(1+\sqrt{3}).\frac{\sqrt{5}+\sqrt{3}-1}{3}=1 ....
còn ý b . tớ cũng làm theo cách đặt ẩn nhưng chưa làm ra được kết quả
(Nó dài quá tớ làm mãi ko ra kết quả
:D

Giúp tớ với

{2a+b=2a+3b=1\left\{ \begin{array}{l} 2a+b =\sqrt{2} \\ a+3b =-1 \end{array} \right.

<=>{a=1+325b=225<=>\left\{ \begin{array}{l} a=\frac{1+3\sqrt{2} }{5} \\ b= \frac{-2-\sqrt{2} }{5} \end{array} \right.
Ta có:
[TEX]a=\frac{x}{x+1}[/TEX]
[TEX]<=> \frac{1+3\sqrt{2}}{5}=\frac{x}{x+1}[/TEX]
[TEX]<=>(1+3\sqrt{2}).(x+1)=5x[/TEX]
[TEX]<=> x=\frac{1+3\sqrt{2}}{4-3\sqrt{2}}[/TEX]

Tương tự với y
[TEX]y=\frac{-2-\sqrt{2}}{7+\sqrt{2}}[/TEX]
______________________

Bạn là mem nên không được dùng mực đỏ nhé!
 
D

ducanh1997zx

{2a+b=2a+3b=1\left\{ \begin{array}{l} 2a+b =\sqrt{2} \\ a+3b =-1 \end{array} \right.

<=>{a=1+325b=225<=>\left\{ \begin{array}{l} a=\frac{1+3\sqrt{2} }{5} \\ b= \frac{-2-\sqrt{2} }{5} \end{array} \right.
Ta có:
[TEX]a=\frac{x}{x+1}[/TEX]
[TEX]<=> \frac{1+3\sqrt{2}}{5}=\frac{x}{x+1}[/TEX]
[TEX]<=>(1+3\sqrt{2}).(x+1)=5x[/TEX]
[TEX]<=> x=\frac{1+3\sqrt{2}}{4-3\sqrt{2}}[/TEX]

Tương tự với y
[TEX]y=\frac{-2-\sqrt{2}}{7+\sqrt{2}}[/TEX]
______________________

Bạn là mem nên không được dùng mực đỏ nhé!

:-SS:-SS:-SS
haiz tớ cũng làm xog bài từ hum trước òi ;))
mà kết quả cũng <=> như này thui :D
 
Top Bottom