bài toán giải hpt.ai giúp mình với

H

honqpham

C

chaudoublelift

giải:

Đặt chiều dài = x, chiều rộng = y. Ta có hệ phương trình:
$\left\{\begin{matrix}x=y+5\\(y-4)(x-5)=xy-180 \end{matrix}\right.$
$⇔\left\{\begin{matrix}x=y+5\\(y-4)y=y(y+5)-180 \end{matrix}\right.$
$⇔\left\{\begin{matrix}x=y+5\\y^2-4y=y^2+5y-180 \end{matrix}\right.$
$⇔\left\{\begin{matrix}x=y+5\\y=20 \end{matrix}\right.$
$⇔\left\{\begin{matrix}x=25\\y=20 \end{matrix}\right.$
vậy .........................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom