Các bạn giúp mình giải hệ phương trình sau : x^3 + 2x(y^2) +12y =0 8y^2 + x^2 = 12
H hoangkute96 21 Tháng ba 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn giúp mình giải hệ phương trình sau : x^3 + 2x(y^2) +12y =0 8y^2 + x^2 = 12
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn giúp mình giải hệ phương trình sau : x^3 + 2x(y^2) +12y =0 8y^2 + x^2 = 12
T ticktock 21 Tháng ba 2011 #2 hoangkute96 said: Các bạn giúp mình giải hệ phương trình sau : x^3 + 2x(y^2) +12y =0 8y^2 + x^2 = 12 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chia pt 1 cho y^3 Chia pt 2 cho y^3 Đặt x/y=a;12/y^2=b.Ta được hệ a^3+2a+b=0 8+a^2-b=0 Cộng 2 pt theo vế ta được pt bậc 3 theo a,tính a,rồi tính b.Rồi từ đó tính được x,y. Tuy a có nghiệm lẻ nhưng bạn đừng ngại nha,cứ thẳng đường mà làm,sẽ ra thôi.
hoangkute96 said: Các bạn giúp mình giải hệ phương trình sau : x^3 + 2x(y^2) +12y =0 8y^2 + x^2 = 12 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chia pt 1 cho y^3 Chia pt 2 cho y^3 Đặt x/y=a;12/y^2=b.Ta được hệ a^3+2a+b=0 8+a^2-b=0 Cộng 2 pt theo vế ta được pt bậc 3 theo a,tính a,rồi tính b.Rồi từ đó tính được x,y. Tuy a có nghiệm lẻ nhưng bạn đừng ngại nha,cứ thẳng đường mà làm,sẽ ra thôi.