Bài toán gia tốc và thời gian chuyển động_Bạn nào giúp mình với

Y

yoosonexotic@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật đang chuyển động với vận tốc 72km/h thì chuyển động chậm dần đều. Sau khi đi thêm quãng đường 100m thì vận tốc giảm còn một nửa.
a) Tìm gia tốc của xe
b) Tìm thời gian xe chuyển động từ lúc hãm phanh đến khi dừng lại.:confused:

Cảm ơn mọi người ạ :):):)
 
K

kute2linh

Một vật đang chuyển động với vận tốc 72km/h thì chuyển động chậm dần đều. Sau khi đi thêm quãng đường 100m thì vận tốc giảm còn một nửa.
a) Tìm gia tốc của xe
b) Tìm thời gian xe chuyển động từ lúc hãm phanh đến khi dừng lại

Tóm tắt:
$V_0= 72km/h= 20m/s$
$V= 36km/h= 10m/s$
S= 100m
a) a=?
b) t=?

Bài làm:
a)$V^2- V_0^2= 2aS$
-->Thay số ta được: $a= -0.05 m/s^2$
b) Cho đến lúc dừng--> $v=0$
Ta có:
$V= V_0+ at$
<--> t= $\frac{V-V_0}{a}$
<--> t= $\frac{0- 20}{-0.05}$
<--> t= 400 (s)

 
G

goku123123

Tóm tắt:
$V_0= 72km/h= 20m/s$
$V= 36km/h= 10m/s$
S= 100m
a) a=?
b) t=?

Bài làm:
a)$V^2- V_0^2= 2aS$
-->Thay số ta được: $a= -0.05 m/s^2$
b) Cho đến lúc dừng--> $v=0$
Ta có:
$V= V_0+ at$
<--> t= $\frac{V-V_0}{a}$
<--> t= $\frac{0- 20}{-0.05}$
<--> t= 400 (s)


Bạn nhầm chút rùi kìa.
Phải là $a=-1.5 m/s^2$ chớ:):):)
 
Top Bottom