Bài toán gia nhập diễn đàn:

L

lephongphu210

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:
3 số có tổng là 127, có thể gọi là các số hạng liên tiếp của 1 cấp số nhân hay là số hạng thứ 2, thứ 9 và thứ 44 của 1 cấp số cộng. hỏi phải lấy bao nhiêu số hạng đầu của cấp số cộng để tổng của chúng là 820


thêm nữa.

bài 2:
Cho CSC (U1) có công sai q là số các số hạng là chẵn. Sc tổng các số hạng có chữ số chẵn. Sl là tổng các số hạng có chữ số lẻ. C/m: q=Sc/Sl
@-):|o=>o-+
 
Last edited by a moderator:
H

hainam108

bài 1:
3 số có tổng là 127, có thể gọi là các số hạng liên tiếp của 1 cấp số nhân hay là số hạng thứ 2, thứ 9 và thứ 44 của 1 cấp số cộng. hỏi phải lấy bao nhiêu số hạng đầu của cấp số cộng để tổng của chúng là 820


thêm nữa.

bài 2:
Cho CSC (U1) có công sai q là số các số hạng là chẵn. Sc tổng các số hạng có chữ số chẵn. Sl là tổng các số hạng có chữ số lẻ. C/m: q=Sc/Sl
@-):|o=>o-+
3 só hạng là só thú 2,9,44 của 1 CSC=> 3 só là u1+d,u1+8d,u1+43d
ta có u1+d+u1+8d+u1+43d=127=>3u1+52d=127(1)
lại có 3 só lập thành CSN=> [TEX](u1+8d)^2=(u1+d)(u1+43d)[/TEX](2)
kết hợp (1) và (2) => tìm u1 và d
thay vào CT tính tổng n só hạng đầu tiên của CSC theo u1 và d
tổng đẵ biết( 820) u1,d vùa tính xong => n =...( tụ tính nha...)
 
Top Bottom