Vật lí 10 bài toán gặp nhau !

Trang_7124119

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
154
71
36
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai xe gắn máy chuyển động ngươcj chiều nhau và đi qua A cùng lúc. nửa giờ sau( kể từ khi đi qua A) xe 2 nghỉ lại 30 phút rồi quay đầu lại đuổi theo xe 1 , vận tốc của xe 2 là 60km/h và vận tốc xe 1 là 30km/h
a)hai xe gặp nhau lúc mấy giờ? tại đâu?
b)vẽ đồ thị chuyển động của 2 xe trên cùng 1 hệ trục
....mọi người giúp e bài nài vứi ạ !!!! cảm ơn trc ạ !...^^
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
hai xe gắn máy chuyển động ngươcj chiều nhau và đi qua A cùng lúc. nửa giờ sau( kể từ khi đi qua A) xe 2 nghỉ lại 30 phút rồi quay đầu lại đuổi theo xe 1 , vận tốc của xe 2 là 60km/h và vận tốc xe 1 là 30km/h
a)hai xe gặp nhau lúc mấy giờ? tại đâu?
b)vẽ đồ thị chuyển động của 2 xe trên cùng 1 hệ trục
....mọi người giúp e bài nài vứi ạ !!!! cảm ơn trc ạ !...^^
Khi hai xe gặp nhau đến nửa giờ, quãng đường hai xe đã đi: s1 = 30.1/2 = 15 (km)
s2 = 60.1/2 = 30 (km)
Khi xe 2 nghỉ, xe 1 đi được một đoạn: s’1 15 (km)
Chọn mốc toạ độ tại điểm xe 2 nghỉ, mốc tg lúc xe 2 bắt đầu xuất phát sau nghỉ, chiều dương theo chiều cđ của xe 1.
Pt chuyển động của hai xe là:
x1 = 60 + 30t
x2 = 60t
Hai xe gặp nhau khi x1 = x2, hay
60 + 30t = 60t => t = 2
Vậy hai xe gặp nhau lần 2 sau 3h kể từ khi gặp mhau lần 1 và tại điểm cách A một đoạn 60.2 - 30 = 90 (km)
 
Top Bottom