Bài toán đường phân giác lớp 8

A

ancodien

Last edited by a moderator:
D

demon311

Sửa lại đề đi
Qua M làm sao kẻ được đường thẳng AD
================================
 
T

tanngoclai

Theo tính chất đường phân giác ..., ta có : $\dfrac{AB}{AC}=\dfrac{BD}{CD}$

Theo Thales, ta có : $\dfrac{BF}{AB}=\dfrac{BM}{BD}; \ \dfrac{CE}{AC}=\dfrac{CM}{CD}$

$\to \dfrac{AB}{AC}.\dfrac{BF}{AB}=\dfrac{BM}{BD}. \dfrac{BD}{CD} \to \dfrac{BF}{AC}=\dfrac{BM}{CD}=\dfrac{CM}{CD}= \dfrac{EC}{AC} \to BF = CE$
 
Top Bottom