Toán 6 Bài toán dưới dạng lời văn

nvinh2006@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tư 2018
4
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 lớp học có 11 học sinh trung bình và yếu. Có 5/9 số học sinh đạt loại khá, số học sinh giỏi bằng 9/25 số học sinh khá. Hỏi :
a, số học sinh giỏi chiếm mấy phần số học sinh cả lớp ?
b, số học sinh trung bình và yếu chiếm mấy phần số học sinh cả lớp ?
c, tính số học sinh giỏi, khá ?
 

Hạ Mộcc

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
333
737
109
Vĩnh Phúc
Số học sinh giỏi chiếm [tex]\frac{5}{9}\times \frac{9}{25}=\frac{1}{5}[/tex] số học sinh cả lớp.
Số học sinh trung bình chiếm : [tex]1-\frac{1}{5}-\frac{5}{9}=\frac{11}{45}[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] Số học sinh cả lớp là: [tex]11 : \frac{11}{45}=45[/tex]
[tex]\Leftrightarrow[/tex] Số hs giỏi là : [tex]45.\frac{1}{5}=9[/tex]
Số hs khá là [tex]45.\frac{5}{9}=25[/tex]
 

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
451
Hà Nội
HMF
a, Số học sinh giỏi của lớp chiếm :
[tex]\frac{5}{9}\cdot \frac{9}{25}=\frac{1}{5}[/tex] ( số học sinh của lớp )
b, Số học sinh trung bình và yếu chiếm :
[tex]1 - \frac{1}{5}-\frac{5}{9}=\frac{11}{45}[/tex] (số học sinh của lớp )
c, Số học sinh của cả lớp là :
[tex]11 : \frac{11}{45}=45[/tex] ( học sinh )
Số học sinh giỏi là :
[tex]45.\frac{1}{5}=9[/tex] ( học sinh )
Số học sinh khá là :
[tex]45.\frac{5}{9}=25[/tex] ( học sinh )
Đáp số :..........
 
Top Bottom