Toán 9 Bài toán dung dịch.

nhitungant

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng năm 2015
58
12
109
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nước muối sinh lí (natri clorid) là dung dịch có nồng độ 0,9% tức là trong 1000g ml có 9g muối tinh khiết. Mẹ bạn Hoa đã pha 18g muối vào 1800ml nước đun sôi để nguội.
a)Hỏi mẹ bạn Hoa pha đúng cách chưa?
b)Mẹ bạn Hoa phải pha thêm bao nhiêu ml nước đun sôi để nguội để có nước muối sinh lí? (Làm tròn đến hàng đơn vị)._Pp_:);)
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Nước muối sinh lí (natri clorid) là dung dịch có nồng độ 0,9% tức là trong 1000g ml có 9g muối tinh khiết. Mẹ bạn Hoa đã pha 18g muối vào 1800ml nước đun sôi để nguội.
a)Hỏi mẹ bạn Hoa pha đúng cách chưa?
b)Mẹ bạn Hoa phải pha thêm bao nhiêu ml nước đun sôi để nguội để có nước muối sinh lí? (Làm tròn đến hàng đơn vị)._Pp_:);)
Nồng độ muối mẹ bạn Hoa đã pha: [tex]\frac{18}{1800} = 0,01 = 1%[/tex]
Nồng độ này lớn hơn 0,9% nên mẹ bạn Hoa đã pha sai.
Gọi lượng nước cần thêm vào là x (ml). Ta có: [tex]\frac{18}{x + 1800} = 0,9% = 0,009[/tex]
Giải pt tìm x
 
  • Like
Reactions: nhitungant
Top Bottom