bài toán dung dịch

S

sieuhongho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho dung dịch axit axetic tác dụng với một lượng vừa đủ dung dich NaOH 10% và thu được dung dịch muối nồng độ 12,25% .Nồng độ dung dịch axic axetic ban đầu là :

2.Trung hòa 50g dung dịch [TEX] HNO_3 [/TEX] 37,8% cần a gam dung dịch KOH 33,6% thu được dung dịch X . Đưa dung dịch X về [TEX] O^o C [/TEX] được dung dịch Y có nồng độ 11,6% và có m(gam) muối tách ra khỏi dung dịch . m có giá trị là
 
Last edited by a moderator:
G

gacon.linh93

1.Cho dung dịch axit axetic tác dụng với một lượng vừa đủ dung dich NaOH 10% và thu được dung dịch muối nồng độ 12,25% .Nồng độ dung dịch axic axetic ban đầu là :

2.Trung hòa 50g dung dịch [TEX] HNO_3 [/TEX] 37,8% cần a gam dung dịch KOH 33,6% thu được dung dịch X . Đưa dung dịch X về [TEX] O^o C [/TEX] được dung dịch Y có nồng độ 11,6% và có m(gam) muối tách ra khỏi dung dịch . m có giá trị là
Câu1
[TEX]CH_3COOH + NaOH ---------> CH_3COONa + H_2O[/TEX]
----------x-------------x-----------------------------x mol
[TEX]m_{dd sau pu} = 82x * \frac{100}{12,25} = \frac{32800x}{49} g[/TEX]
[TEX]m_{dd NaOH} = 40x * \frac{100}{10} = 400x g[/TEX]
\Rightarrow[TEX]m_{dd ax} = \frac{32800x}{49} - 400x = \frac{13200x}{49} g[/TEX]
mà [TEX]m_{ax} = 60x g[/TEX]
Vậy [TEX]C_M{ax} = \frac{60x}{\frac{13200x}{49}} *100%= 22,27%[/TEX]
Câu2
[TEX]HNO_3 + KOH ----------> KNO_3 + H_2O[/TEX]
--------0,3---------0,3---------------0,3 mol
[TEX]m_{ddKOH} = 0,3*56 * \frac{100}{33,6} = 50 g[/TEX]
[TEX]m_{dd sau pu}=50+50 = 100 g[/TEX]
[TEX]m_{KNO_3} = 0,3*101 = 30,3 g[/TEX]
Trong dd Y có 30,3-m g [TEX]KNO_3[/TEX] và có 100-m g dd
\Rightarrow[TEX]C_%= \frac{30,3-m}{100-m} * 100% = 11,6%[/TEX]
\Leftrightarrow m= 21,15g
 
Top Bottom