Vật lí 10 Bài toán động năng

Pineapple <3

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
750
964
111
Hà Nội
THCS-THPT Tạ Quang Bửu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật nặng bắt đầu trượt từ đỉnh xuống chân một mặt phẳng nghiêng [tex]30^{o}[/tex] so vs mặt phẳng ngang. Cho biết mặt phẳng nghiêng dài 10 m và có hệ số ma sát là 0,20. Lấy [tex]g\approx 10 m/s^{2}[/tex]. Xác định vận tốc của vật khi nó trượt đến chân mặt phẳng nghiêng này.
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Áp dụng định luật biến thiên động năng có:
[tex]\Delta Wđ = AFms[/tex]
<=> Wđ sau- Wđ trước = Pcos[tex]\alpha[/tex].[tex]\mu[/tex].l
<=> [tex]\frac{1}{2}mv^{2}-0=\mu mgl.\cos \alpha <=> v=\sqrt{2\mu gl.\cos \alpha } <=> v=\sqrt{2.0,2.10.10.\cos 30}=5,886(m/s)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Pineapple <3
Top Bottom