Vật lí Bài toán Động lực học

R

renzapmd

C

congratulation11

Theo tinh thần của đề và mấy câu hỏi ở dưới thì chắc là $m_1$ với $m_2$ nó đặt như thế này nhỉ :D
fdefsdfsdf.png


Vì đề bài không nói rõ là lực F hướng theo phương nào nên ta sẽ phải xét theo hai hướng

* **Hướng về phía $m_2$:
$\vec F$ đẩy $m_1$ thì cũng đẩy luôn $m_2$

$a_1=a_2=\dfrac{F}{m_1+m_2} =....$

Lực tương tác giữa $m_1$ với $m_2$: ơ đề hỏi lửng lơ :-?

- Có lực hấp dẫn này, lực trong hệ (nội lực)

Cái này hình như SGK có Ct rồi, em tự giải nốt nhé!

**** Còn trường hợp F hướng ra xa $m_2$ thì $a'_1=\dfrac{F}{m_1}$, $a_2=0$

Lực tương tác giữa 1 và 2: cái này chỉ có lực hấp dẫn thôi.

----------------

Phải rồi, nếu xét đến lực hấp dẫn thì khoảng cách giữa hai vật cũng là 1 vấn đề tronbg bài này em ạ.

Nói chung đề này khá lằng nhắng và tối nghĩa đấy.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom