Vật lí 12 Bài toán dòng điện xoay chiều

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Mọi người giải cách bản chất cho mình với.View attachment 196035
Em xem hình dưới này nha, hong chính xác lắm nhưng mà để em dễ hình dung hướng giải của chị thôi!
Đầu tiên vì Zl = 3Zc => uL = - 3uc
Mà [tex]u_{AB} = u_{L} + u_{X} +u_{C}[/tex]
=> [tex]u_{X} = u_{AB} + 2u_{c}[/tex]
Nhìn vào đồ thị sẽ có:
[tex]u_{LX} = 200.cos(100\pi t)[/tex]
[tex]u_{XC} = 100.cos(100\pi t - \frac{\pi }{2})[/tex]
Hai này vuông pha nhau => Uo
=> Ux =...
237979.png

Có gì thắc mắc em hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
  • Like
Reactions: MysticHuyen

MysticHuyen

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2017
329
66
76
20
Em xem hình dưới này nha, hong chính xác lắm nhưng mà để em dễ hình dung hướng giải của chị thôi!
Đầu tiên vì Zl = 3Zc => uL = - 3uc
Mà [tex]u_{AB} = u_{L} + u_{X} +u_{C}[/tex]
=> [tex]u_{X} = u_{AB} + 2u_{c}[/tex]
Nhìn vào đồ thị sẽ có:
[tex]u_{LX} = 200.cos(100\pi t)[/tex]
[tex]u_{XC} = 100.cos(100\pi t - \frac{\pi }{2})[/tex]
Hai này vuông pha nhau => Uo
=> Ux =...
View attachment 196048

Có gì thắc mắc em hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
E dùng công thức tính Uo của vuông pha là căn(100^2 + 200^2) rồi chia căn 2 thì đâu có ra kết quả giống đáp án đâu chị :v
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An
E dùng công thức tính Uo của vuông pha là căn(100^2 + 200^2) rồi chia căn 2 thì đâu có ra kết quả giống đáp án đâu chị :v
$u_L=-3u_c$
$u_{LX}=u_L+u_x=-3u_c+u_L$
$u_{CX}=u_C+u_x$
=>$u_x=\frac{3u_{CX}+u_{LX}}{4}$
$=>U_X=\sqrt{(3U_{CX})^2+(U_{LX})^2}/{4}$
Nếu còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm Ôn bài đêm khuya THPT hoặc Tổng hợp kiến thức các môn
 
  • Like
Reactions: MysticHuyen
Top Bottom