Bài toán dòng điện xoay chiều!

P

phikim

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng 120V,tần số 50Hz vào hai đầu đoạn mạch mắc nối tiếp gồm điện trở thuần [tex]30\Omega[/tex] cuộn cảm thuần có độ tự cảm [tex]\frac{0,4}{\pi}[/tex](H) và tụ điện có điện dung thay đổi được.Điều chỉnh điện dung của tụ điện thì điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu cuộn cảm có giá trị cực đại bằng bao nhiêu?:-SS
Giúp tớ với nha các bạn.Thank you very much.
 
T

trytouniversity

Điều chỉnh điện dung của tụ điện thì điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu cuộn cảm có giá trị cực đại
<=> Cộng hưởng
<=> ZL= ZC
<=> Z = R = 30 (ôm)
=> I max = U/Z= 120/30 = 4 ( A)
Vậy UL max = I x ZL = 4 x 40 = 160 ( V )
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom