bài toán đơn giản

T

truongduong9083

Chào bạn

yêu cầu bài toán suy ra bài toán mới là tìm m để bất phương trình
[TEX] 2x^2-4x+3-m \geq 0 (1)[/TEX] với mọi [TEX]x \in (- \infty; 1)[/TEX]
Bạn làm theo các bước sau nhé
[TEX](1) \Rightarrow m \leq 2x^2-4x+3 [/TEX] với mọi [TEX]x \in (- \infty; 1)[/TEX]
Đặt [TEX]f(x) = 2x^2-4x+3 [/TEX]
Bạn chỉ cần tìm [TEX]m \leq min f(x)[/TEX] với [TEX]x \in (- \infty; 1)[/TEX]
là xong nhé. Đến đây chỉ cần lập bảng biến thiên tìm GTNN của hàm số y = f(x) với [TEX]x \in (- \infty; 1)[/TEX] nhé
 
Top Bottom