Vật lí bài toán độ thị dao động

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
Chính xác thì là Wd tại t1 và tại t2 là bao nhiêu ấy nhỉ? Khó nhìn quá.
 

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
Thị lực của bạn tốt thật đấy, mình căng mắt ra nhìn mà cũng chả được.

- Tại W =1,8 tức W = 0,9 Wmax, ta lập được tỷ số giữa v và Vmax là [TEX]v = \sqrt{0,9}.V_{max}[/TEX]
- Tại W = 1,6 thì W = 0,8 Wmax ta cũng được tỷ số [TEX]v' = \sqrt{0,8}.V_{max}[/TEX]

Biểu diễn hai vị trí trên lên trục V, tính góc quét giữa chúng. Ở đây chia thành 2 góc x và y với:

[TEX]x = arcos (\frac{v}{V}) = \sqrt{0,9} \Rightarrow x = 18^026'[/TEX]

[TEX]y = arcos (\frac{v'}{V}) = \sqrt{0,8} \Rightarrow y = 26^033'[/TEX]

Vậy góc quét là [TEX]x+y = 45^0[/TEX] góc này ứng với [TEX]\frac{T}{8}[/TEX]

8654.jpg

Chu kì biến thiên động năng nhìn trên hình là 1s, vậy chu kì dao động sẽ là T = 2s.

Khoảng thời gian cần tìm là 0,25s.
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
a ơi! cho e hỏi sao nhìn hình lại biết chu kì biến thiên động năng lại là 1s ạ?
 

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
Vì động năng nó không có dấu nên từ 0 --> max ---> 0 là coi như hoàn thành 1 chu kì rồi em.
 
Top Bottom