Toán tiểu học Bài toán đổ nước

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 ly có thể chứa tối đa 5 lít trong ly thứ nhất và 7 lít trong ly còn lại.
l1mwuGCB3u-question.svg

Bạn chỉ được đổ đầy ly nước, đổ hết ly nước và đổ nước từ ly này sang ly kia cho đến khi đầy.
Làm thế nào để chỉ đổ hết đúng 11 lít nước?

@Hoàng Vũ Nghị
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Cho 2 ly có thể chứa tối đa 5 lít trong ly thứ nhất và 7 lít trong ly còn lại.
l1mwuGCB3u-question.svg

Bạn chỉ được đổ đầy ly nước, đổ hết ly nước và đổ nước từ ly này sang ly kia cho đến khi đầy.
Làm thế nào để chỉ đổ hết đúng 11 lít nước?

@Hoàng Vũ Nghị
Đổ đầy ly 7 lít, xong từ ly 7 lít đổ cho đến khi đầy ly 5 lít còn 2 lít ở ly 7 lít
Đổ hết nước trong ly 5 đi, đổ 2 lít sang
Đổ đầy ly 7 lít, rồi đổ sang ly 5 đến khi đầy, ly 7 còn 4 lít
Đổ hết nước trong ly 5 đi, đổ hết nước trong ly 7 sang ly 5
Đổ đầy ly 7
Kết quả:
Ly chứa 7 lít
Ly 5 chứa 4 lít
7 + 4 = ....11
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Đổ đầy ly 7 lít, xong từ ly 7 lít đổ cho đến khi đầy ly 5 lít còn 2 lít ở ly 7 lít
Đổ hết nước trong ly 5 đi, đổ 2 lít sang
Đổ đầy ly 7 lít, rồi đổ sang ly 5 đến khi đầy, ly 7 còn 4 lít
Đổ hết nước trong ly 5 đi, đổ hết nước trong ly 7 sang ly 5
Đổ đầy ly 7
Kết quả:
Ly chứa 7 lít
Ly 5 chứa 4 lít
7 + 4 = ....11
Cho hỏi xíu!
Ở dòng thứ 3, bạn viết: đổ sang ly 5 cho đến khi đầy
Tại sao kết quả lại thành: ly 5 chứa 4 lít
 

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
Cho hỏi xíu!
Ở dòng thứ 3, bạn viết: đổ sang ly 5 cho đến khi đầy
Tại sao kết quả lại thành: ly 5 chứa 4 lít
Trước khi đổ thì ly 5 có 2 lít, ly 7 có 7 lít
Khi đổ từ ly 7->ly 5 đến khi ly 5 đầy thì ly 7 còn:7-(5-2)=7-3=4(lít)
 
Top Bottom