Bài toán đố lớp 6 đây

C

chromastone1104

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây là 2 bài thơ đố mà mình suy nghĩ mới làm được
Câu đố thứ nhất:
Đại bác lửa lòe tít đỉnh đồi
Tôi liền bắt mạch cổ tay tôi
Mạch chạy chín lần nghe ầm nổ
Hãy tính đường dài súng cách tôi
Gợi ý:Nhịp tim đập 90 lần trong 1 phút,tốc độ âm thanh là 340m/s

Câu đố thứ hai:
Ốc sên nhà thể thao
Chiếm kỉ lục triều cao
Định lên cột dây thép
Cao đúng mười lăm mét
Ngày leo được năm mét
Nhưng đến đêm vì mệt
Lại tuột xuống bốn mét
Nhưng không ngại gian khổ
Kiên tâm vẫn cố bò
Các em mau tính hộ
Muốn đến đỉnh cột cao
Ốc sên bò bao ngày?

Các bạn cố lên nhé,nếu bí mình sẽ gửi email cho,nhớ đưa địa chỉ email nhé:)>-
 
K

koisiujing

câu 1: thời gian mạch đập 9 lần=1:90x9=0.1 phút=6 s
khoảng cách súng cách tôi :340x6=2040m
câu 2 :ngày leo lên 5m tối tụt xuống 4m =>1 ngày leo lên được 1m =>sau 10 ngày 10 đêm leo được 10m.đến ngày 11 thi leo thêm 5m nữa .vậy mất 11ngày 10 đêm để leo lên đỉnh

Không đến nỗi nào...có gì sai sót xin cho ý kiến....
 
Last edited by a moderator:
C

chromastone1104

Mình phục tài giải toán của bạn đó,mình mất thời gian nhiều thời gian hơn bạn để giải 2 bài này.Chúc bạn cố gắng nhiều hơn.
 
N

nicky_99

câu 1: thời gian mạch đập 9 lần=1:90x9=0.1 phút=6 s
khoảng cách súng cách tôi :340x6=2040m
câu 2 :ngày leo lên 5m tối tụt xuống 4m =>1 ngày leo lên được 1m =>sau 10 ngày 10 đêm leo được 10m.đến ngày 11 thi leo thêm 5m nữa .vậy mất 11ngày 10 đêm để leo lên đỉnh
 
S

sscaikoi

câu 1: thời gian mạch đập 9 lần=1:90x9=0.1 phút=6 s
khoảng cách súng cách tôi :340x6=2040m
câu 2 :ngày leo lên 5m tối tụt xuống 4m =>1 ngày leo lên được 1m =>sau 10 ngày 10 đêm leo được 10m.đến ngày 11 thi leo thêm 5m nữa .vậy mất 11ngày 10 đêm để leo lên đỉnh
 
S

son6a10709

Giúp bài này với :
Có bao nhiêu bộ 3 số nguyên (x,y,z) thỏa mãn
$x^2$ . $y^2$ . $z^2$ = 2012
(dấu nhân la dấu . )
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom