Toán 11 Bài toán đếm

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
22
Tiền Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Từ các chữ số 0,1,2,3,4,5 có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên mà mỗi số có 6 chữ số khác nhau và chữ số 2 đứng cạnh chữ số 3 ?
2. Cho tập A={0,1,2,3,4,5} từ A có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên gồm 5 chữ số khác nhau trong đó nhất thiết phải có chữ số 3 và 0?
3. Từ các chữ số 0,1,2 có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên nhỏ hơn 2.10^8 và chia hết cho 3 ?
4. Gọi n là số các số tự nhiên chẵn gồm 4 chữ số đôi một khác nhau sao cho trong mỗi số đều có mặt các chữ số 8 và 9. Tính tổng các chữ số của n ?
5. Cho đa giác đều A1A2.....A2018 nội tiếp đường tròn (O). Hỏi có bao nhiêu tứ giác có bốn đỉnh lấy từ 2018 đỉnh của đa giác mà có đúng 3 cạnh của cạnh đa giác ?
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1. Từ các chữ số 0,1,2,3,4,5 có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên mà mỗi số có 6 chữ số khác nhau và chữ số 2 đứng cạnh chữ số 3 ?
2. Cho tập A={0,1,2,3,4,5} từ A có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên gồm 5 chữ số khác nhau trong đó nhất thiết phải có chữ số 3 và 0?
3. Từ các chữ số 0,1,2 có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên nhỏ hơn 2.10^8 và chia hết cho 3 ?
4. Gọi n là số các số tự nhiên chẵn gồm 4 chữ số đôi một khác nhau sao cho trong mỗi số đều có mặt các chữ số 8 và 9. Tính tổng các chữ số của n ?
5. Cho đa giác đều A1A2.....A2018 nội tiếp đường tròn (O). Hỏi có bao nhiêu tứ giác có bốn đỉnh lấy từ 2018 đỉnh của đa giác mà có đúng 3 cạnh của cạnh đa giác ?
1) - ta "dán" chữ số 2 và 3 thành chữ số kép ---> có 2 cách dán
- yêu cầu <=> từ {0;1;4;5;số kép} lập đc bao nhiêu STN có 5 chữ số khác nhau ---> $4.4.3.2.1=96$
Vậy tổng có: $2.96=192$ số
2) - chọn vị trí cho $0$: 4 cách
- chọn vị trí cho $3$: 4 cách
- chọn thêm 3 chữ số nữa từ 4 số còn lại: $A_4^3$
Vậy có: $4.4. A_4^3$ số
 
Top Bottom