Toán 11 Bài toán đếm

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
23
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho A=(0;1;2;3;4;5;6)
a, Từ A có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên có 6 chữ số đôi 1 khác nhau sao cho số này không bắt đầu bằng 246
b. Có thể lập bao nhiêu số tự nhiên gồm 5 chữ số đôi một khác nhau sao cho chữ số 1 có mặt đúng 1 lần
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Cho A=(0;1;2;3;4;5;6)
a, Từ A có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên có 6 chữ số đôi 1 khác nhau sao cho số này không bắt đầu bằng 246
b. Có thể lập bao nhiêu số tự nhiên gồm 5 chữ số đôi một khác nhau sao cho chữ số 1 có mặt đúng 1 lần
a) 6.6A5-1.4A3=4296 số
b) 5C1.6A4-1.4C1.5A3=1560 số
 

Hii Hii

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tám 2017
48
79
31
Thái Nguyên
THPT Phú Lương
Cho A=(0;1;2;3;4;5;6)
a, Từ A có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên có 6 chữ số đôi 1 khác nhau sao cho số này không bắt đầu bằng 246
b. Có thể lập bao nhiêu số tự nhiên gồm 5 chữ số đôi một khác nhau sao cho chữ số 1 có mặt đúng 1 lần
a) Nếu 6 chữ số đôi một khác nhau gồm : +không bắt đầu từ 246 và + bắt đầu từ 246 .
+ Số có 6 chữ số đôi một hác nhau : 6.6.5.4.3.2=4320
+ Bắt đầu từ 246 có dạng là 246cde : c,d,e khác 2,4,6 : c có 4 cách ; d 3 cách ; e 2 cách => 4.3.2
Vậy không bắt đầu từ 246 : 4320 - 4.3.2=4296 số.
b)gọi số đó là : abcde
TH1. a=1, 1bcde
Vậy có : 6.5.4.3
TH2. a khác 1 : Có 4 cách chọn vị trí số 1.
Giả sử b=1
a có : 5 cách .;c có 5 cách , d có 4 cách , e có 3 cách
=>5.5.4.3.
Tổng 2 trường hợp=1560.

a) 6.6A5-1.4A3=4296 số
b) 5C1.6A4-1.4C1.5A3=1560 số
Yêu cầu bạn giải hẳn hoi ra nhen! Người ta cần lời giải không cầ đáp án :VVV
 
  • Like
Reactions: nguyenthixuan@$
Top Bottom