Toán 11 Bài toán đếm

Nguyễn Hương Giang .

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2018
324
500
96
Du học sinh
TH

banhbao2k2

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
152
64
59
Kiên Giang
Trường làng
Lấy quả cầu vàng 4 cách
Sau khi lấy quả cầu vàng lấy quả cầu đỏ có 4 cách ( do bỏ quả trùng số với quả cầu vàng)
Sau khi lấy quả cầu vàng và đỏ thì lấy quả cầu xanh có 4 cách ( do bỏ 2 quả trùng số với vàng và xanh)
Vậy có tổng cộng 4.4.4 = 64 cách.
 

Nguyễn Hương Giang .

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2018
324
500
96
Du học sinh
TH
Lấy quả cầu vàng 4 cách
Sau khi lấy quả cầu vàng lấy quả cầu đỏ có 4 cách ( do bỏ quả trùng số với quả cầu vàng)
Sau khi lấy quả cầu vàng và đỏ thì lấy quả cầu xanh có 4 cách ( do bỏ 2 quả trùng số với vàng và xanh)
Vậy có tổng cộng 4.4.4 = 64 cách.
lần sau trích link mình tự đọc đc bạn khỏi cần copy and paste !
https://diendan.hocmai.vn/threads/toan-11-giai-dum-minh-bai-nay-voi.117706/
 

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
nếu lấy xanh trước thì có 6 cách
đỏ có 4 cách
vàng có 2 cách
=>6.4.2=48 cách
cách làm tương tự trên tại sao lại sai
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Nó giống bài toán chọn số có xuất hiện 0 ấy, cần chia trường hợp loại trừ.
Nếu bạn chọn xanh trước, thì chọn quả rơi vào số 6, số 5, và các số nhỏ hơn 5 sẽ dẫn đến chọn đỏ và vàng hoàn toàn khác
Tương tự với đỏ, chọn quả 5 và nhỏ hơn 5 sẽ dẫn tới chọn vàng khác nhau
Cho nên luôn ưu tiên chọn từ loại quả ít nhất, để số trường hợp cần chia ra tính toán là ít nhất, và hạn chế sai lầm
 
Top Bottom