Toán 11 Bài toán đếm

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đội thanh niên xung kích của trường THPT có 12 học sinh, gồm 5 học sinh lớp A, 4 học sinh lớp B và 3 học sinh lớp C. Cần chọn 4 học sinh đi làm nhiệm vụ, sao cho 4 học sinh này thuộc không quá 2 lớp. Hỏi có bao nhiêu cách chọn như vậy?

"thuộc không quá 2 lớp" thì trường hợp 4 học sinh cùng thuộc 1 lớp cũng được mà nhỉ , sao ngta lại không có cái này ?
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

anhthudl

Cựu Kiểm soát viên|Ngày hè của em
Thành viên
8 Tháng mười hai 2014
673
1,121
321
Đắk Lắk
THPT Trần Quốc Toản
Đội thanh niên xung kích của trường THPT có 12 học sinh, gồm 5 học sinh lớp A, 4 học sinh lớp B và 3 học sinh lớp C. Cần chọn 4 học sinh đi làm nhiệm vụ, sao cho 4 học sinh này thuộc không quá 2 lớp. Hỏi có bao nhiêu cách chọn như vậy?

"thuộc không quá 2 lớp" thì trường hợp 4 học sinh cùng thuộc 1 lớp cũng được mà nhỉ , sao ngta lại không có cái này ?
Bạn tham khảo tại đây xem sao nhé :)
 

Hii Hii

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tám 2017
48
79
31
Thái Nguyên
THPT Phú Lương
Đội thanh niên xung kích của trường THPT có 12 học sinh, gồm 5 học sinh lớp A, 4 học sinh lớp B và 3 học sinh lớp C. Cần chọn 4 học sinh đi làm nhiệm vụ, sao cho 4 học sinh này thuộc không quá 2 lớp. Hỏi có bao nhiêu cách chọn như vậy?

"thuộc không quá 2 lớp" thì trường hợp 4 học sinh cùng thuộc 1 lớp cũng được mà nhỉ , sao ngta lại không có cái này ?
Có thể làm phần bù :
Chọn ra 4 h/s cả 3 lớp : A=5C1.4C2.3C1+5C2.4C1.3C1+5C1.4C1.3C2 =....
T/m: 12C4-A=...
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Có thể làm phần bù :
Chọn ra 4 h/s cả 3 lớp : A=5C1.4C2.3C1+5C2.4C1.3C1+5C1.4C1.3C2 =....
T/m: 12C4-A=...
chị làm rùi em
mà mắt cj bị lác lúc nãy check key đọc thiếu dòng cuối thấy nên thấy ngta cho k giống kết quả mình làm :v
h đọc lại mới thấy sót
 
  • Like
Reactions: Hii Hii
Top Bottom