T
traudongbadao97@gmail.com
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho mình hỏi bài này mình đã làm sai ở đâu ntn mà kết quả ko đúng theo lời thầy giảng với ạ
đề bài: có bao nhiêu số tự nhiên có 6 chữ số sao cho trong đó có một chữ số xuất hiện 3 lần, 1 chữ số khac xuất hiện 2 lần và chữ số khác cả hai số trên :x
lời giải của mình gọi số đó là abcdef
*TH1: gồm chữ số 0 đứng đầu và không đứng đầu
lấy 1 số từ 10 số trên 10C1
xếp vào 3 vị trí bất kì 6C3
lấy 1 số khác từ 9 số trên 9C1
xếp vào 2 vị trí bất kì 3C2
lấy 1 số khác hai chư số đã chọn 8C1
tổng lại có tât cả 43200 số TM
*TH2: gồm chỉ những chữ số có số 0 đứng đầu số dạng 0bcdef
lấy 1 số từ 9 số trên 9C1
`xếp vào 3 vị trí bất kì 5C3
lấy 1 số từ 8 số trên
xếp vào 2 vị trí còn lại
tổng cộng có 720 số các chữ số có số 0 đứng đầu
lấy TH1-TH2= yêu cầu bài toán
=> số các số bài toán cần là 43200-720=42480 số@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
chs thầy tớ lại ra 38880
đề bài: có bao nhiêu số tự nhiên có 6 chữ số sao cho trong đó có một chữ số xuất hiện 3 lần, 1 chữ số khac xuất hiện 2 lần và chữ số khác cả hai số trên :x
lời giải của mình gọi số đó là abcdef
*TH1: gồm chữ số 0 đứng đầu và không đứng đầu
lấy 1 số từ 10 số trên 10C1
xếp vào 3 vị trí bất kì 6C3
lấy 1 số khác từ 9 số trên 9C1
xếp vào 2 vị trí bất kì 3C2
lấy 1 số khác hai chư số đã chọn 8C1
tổng lại có tât cả 43200 số TM
*TH2: gồm chỉ những chữ số có số 0 đứng đầu số dạng 0bcdef
lấy 1 số từ 9 số trên 9C1
`xếp vào 3 vị trí bất kì 5C3
lấy 1 số từ 8 số trên
xếp vào 2 vị trí còn lại
tổng cộng có 720 số các chữ số có số 0 đứng đầu
lấy TH1-TH2= yêu cầu bài toán
=> số các số bài toán cần là 43200-720=42480 số@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
chs thầy tớ lại ra 38880