Toán 11 Bài toán đếm hay

hoanghh9a

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng năm 2018
98
33
11
23
Hà Nội
THPT Lương Thế Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bộ ghép hình gồm các miếng gỗ. Mỗi miếng gỗ được đặc trưng bởi 4 tiêu chuẩn: chất liệu, màu sắc, hình dạng và kích cỡ. Biết rằng có hai chất liệu (gỗ, nhựa); có 4 màu (xanh, đỏ, lam, vàng); có 4 hình dạng (tròn, vuông, tam giác, lục giác) và có 3 kích cỡ (nhỏ, vừa, lớn). Xét miếng gỗ "nhựa, đỏ, hình tròn, vừa". Hỏi có bao nhiêu miếng gỗ khác miếng gỗ trên ở đúng hai tiêu chuẩn?
 

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
24
Nghệ An
BK Hà Nội
Tổng số miếng gỗ tạo thành: 2.4.4.3=96
+) Số miếng gỗ có 2 tiêu chuẩn "nhựa, đỏ" và ko có "tròn, vừa" là 1.1.3.2=6
+) Số miếng gỗ có 2 tiêu chuẩn "nhựa, tròn" và ko có "đỏ, vừa" là 1.1.3.2=6
+) Số miếng gỗ có 2 tiêu chuẩn "nhựa, vừa" và ko có "tròn, đỏ" là 1.1.3.3=9
+) Số miếng gỗ có 2 tiêu chuẩn "đỏ, tròn" và ko có "nhựa, vừa" là 1.1.1.2=2
+) Số miếng gỗ có 2 tiêu chuẩn "đỏ, vừa" và ko có "nhựa, tròn" là 1.1.1.3=3
+) Số miếng gỗ có 2 tiêu chuẩn "tròn, vừa" và ko có "nhựa, đỏ" là 1.1.1.3=3
=> Số miếng gỗ đúng 2 tiêu chuẩn bằng 6+6+9+2+3+3=29
=> Đáp án bằng 96-29=67
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Tổng số miếng gỗ tạo thành: 2.4.4.3=96
+) Số miếng gỗ có 2 tiêu chuẩn "nhựa, đỏ" và ko có "tròn, vừa" là 1.1.3.2=6
+) Số miếng gỗ có 2 tiêu chuẩn "nhựa, tròn" và ko có "đỏ, vừa" là 1.1.3.2=6
+) Số miếng gỗ có 2 tiêu chuẩn "nhựa, vừa" và ko có "tròn, đỏ" là 1.1.3.3=9
+) Số miếng gỗ có 2 tiêu chuẩn "đỏ, tròn" và ko có "nhựa, vừa" là 1.1.1.2=2
+) Số miếng gỗ có 2 tiêu chuẩn "đỏ, vừa" và ko có "nhựa, tròn" là 1.1.1.3=3
+) Số miếng gỗ có 2 tiêu chuẩn "tròn, vừa" và ko có "nhựa, đỏ" là 1.1.1.3=3
=> Số miếng gỗ đúng 2 tiêu chuẩn bằng 6+6+9+2+3+3=29
=> Đáp án bằng 96-29=67
làm như vậy thì chỉ đến dòng thứ 8 là ra kq rồi chứ ạ
sao lại có cái dòng cuối cùng nữa ạ @huythong1711.hust ?
 

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
24
Nghệ An
BK Hà Nội
Top Bottom