Toán 6 Bài toán dễ

ĐứcHoàng2017

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2018
1,093
1,236
176
Hà Nội
Hocmai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoàn tàu dài 150m chạy với tốc độ 30m/giây
1) Hỏi nó đi qua một đường hầm dài 450m sau bao nhiêu giây?
2) Nó gặp một đoàn tàu khác dài 170m đi ngược chiều với vận tốc 10m/giây. Hỏi thời gian từ lúc hai tàu gặp nhau tới khi chúng đi qua nhau là bao nhiêu giây?
 
Last edited:

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Một đoàn tàu dài 150m chạy với tốc độ 30m/giây
1) Hỏi nó đi qua một đường hầm dài 450m sau bao nhiêu giây?
2) Nó gặp một đoàn tàu khác đi ngược chiều với vận tốc 10m/giây. Hỏi thời gian từ lúc hai tàu gặp nhau tới khi chúng đi qua nhau là bao nhiêu giây?
1) Thời gian đi hết đường hầm là $450:30=15$ giây
Tàu đi qua hầm thì phải đi thêm một đoạn bằng chiều dài tàu $=150$m
Thời gian đi hết đoạn đó là $150:30=5$ giây
Vậy tàu phải đi hết $15+5=20$ giây để qua đường hầm
2) k có chiều dài con tàu ngược chiều à bạn?
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
tớ đã sửa đề rồi nha nhờ cậu xem lại
Một đoàn tàu dài 150m chạy với tốc độ 30m/giây
1) Hỏi nó đi qua một đường hầm dài 450m sau bao nhiêu giây?
2) Nó gặp một đoàn tàu khác dài 170m đi ngược chiều với vận tốc 10m/giây. Hỏi thời gian từ lúc hai tàu gặp nhau tới khi chúng đi qua nhau là bao nhiêu giây?
Để đi qua tàu ngược chiều thì tàu phải đi $150+170=320$m hay khoảng cách giữa hai đầu xe là $320$m
Cứ mỗi giây thì khoảng cách giữa hai đầu xe là $30+10=40$m (do hai tàu đi ngược chiều)
Vậy thời gian để khoảng cách giữa hai đầu xe là $320$m là $320:40=8$ giây
 

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
20
Hà Nội
Good bye là xin chào...
Một đoàn tàu dài 150m chạy với tốc độ 30m/giây
1) Hỏi nó đi qua một đường hầm dài 450m sau bao nhiêu giây?
2) Nó gặp một đoàn tàu khác dài 170m đi ngược chiều với vận tốc 10m/giây. Hỏi thời gian từ lúc hai tàu gặp nhau tới khi chúng đi qua nhau là bao nhiêu giây?
1) Vì s= 450m và CD đoàn toàn là 150m
nên : để đoàn tàu đi đc dường hầm thì nó phải đi hết s= 450+150=600m
=> t đi qua đường hầm là : 600 : 30 = 20s
2) Đề bài câu 2 ko dõ dàng vì đoàn tàu 2 chưa biết điểm xuất pháy
Nếu xuất phát ở đường hầm ngược chiều thì :
1s 2 xe đi đc 40m --> 40m/s
=>t 2 xe gặp nhau là : 450 : 40 = 11,25s
s cả 2 xe đi để qua nhau là : 450+170+150=770m
=> t 2 xe qua nhau là : 770:40=19,25s
 
Top Bottom