bài toán dễ!@#$$$$

H

ha_tp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một cửa hàng bán một số mét vải trong 3 ngày. ngày thứ nhất bán được3/5 số vải. ngày thứ 2 bán được 2/7 số vải còn lại. ngày thứ 3 bán được 40m vải còn lại. hỏi cửa hàng bán được bao nhiêu mét vải.$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$###########@@@@@@@@@@@@
 
C

callalily

Trả lời

Phân số biểu thị cho 40m vải so với số vải bán được vào 2 ngày cuối là:
1- [TEX]\frac{2}{7}[/TEX]=[TEX]\frac{5}{7}[/TEX]
Số vải bán được trong ngày thứ 2 và ngày thứ 3 là:
40:5x7=56
Phân số biểu thị cho 56m vải so với tổng số vải là:
1-[TEX]\frac{3}{7}[/TEX]=[TEX]\frac{2}{5}[/TEX]
Số vải cửa hàng đó đã bán là:
56:2x5 = 140
Đs: 140m vải
 
Top Bottom