Bài toán DDXC có tần số thay đổi

M

matte

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch AB chưa RLC nối tiếp theo thứ tự ( L thuần ). Gọi M là điểm nối giữa L và C. Cho điện áp 2 đầu mạch là u=U0cos(wt). Ban đầu điện áp uAM và uAB vuông pha. Khi tăng tần số của dòng điện lên 2 lần thì uMB :
A Tăng 4 lần
B không đổi
C Tăng 2 lần
D giảm
 
N

ngo_van_hoang

Bạn Ơi

Trong Mạch điện xoay chiều điện áp hiệu dụng luôn khômh đổi khi thay đổi tần số
[MUSIC][/MUSIC]
 
H

hocmai.vatli

Hocmai.vatli chào em!
Bài em hỏi có thể giải theo gợi ý sau:
- Ban đầu: Vì [TEX]u_L; u_{AB}[/TEX] vuông góc, mà cuộn dây thuần cảm chứng tỏ [TEX]u_{AB};i[/TEX] cùng pha \Rightarrow xảy ra hiện tượng cộng hưởng \Rightarrow [TEX]Z_L=Z_C[/TEX]
- Khi thay đổi f: [TEX]f'=2f; \omega '=2\omega ; Z_L'=2Z_L; Z_C'=\frac{1}{2}Z_C[/TEX]
Mà: [TEX]U_{MB}=I.Z_{rC}; U_{MB}'=I'.Z_{rC}'[/TEX]
Từ đây em biến đổi để có thể so sánh nhé!
Chúc em học tốt!
 
Top Bottom