Bài toán dãy số 5 khó ạ

T

th1104

Số thứ tự các số : 1 2 3 4 5 6
Dãy số 2 2 5 14 28 62

-Số thứ 3 trở đi = (Số liền trước) (số đầu tiên ) +(số dư của phép chia giữa số đó và số liền trước nó)

-3 số cần tìm theo quy luật số dư của các phép chia

các số dư theo cách chia trên như sau : 1 4 0 6 ta thấy các số dư này chỉ có thể có quy luật lặp lại 4 số dư đó .Như vậy các số dư tiếp theo cũng sẽ là 1 4 0 6

Cụ thể:

2 . 2+ (số dư 5/2 =1) = 5

5 . 2+ (số dư 14/5 =4) = 14

14 . 2+ (số dư 28/14 =0) = 28

28 . 2+ (số dư 62/28 =6) = 62

62 . 2+ (số dư A/62 =1) = 125

125 . 2+ (số dư B/125=4) = 254

254 . 2+ (số dư C/254=0) =508
-Vậy ba số cần tìm là : 125 254 508
 
Top Bottom