Bài Toán đau đầu, nhức óc, cấm giải bằng cách bình thường

M

muluankem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính nhanh:
[TEX]\frac{0,8 : (\frac{4}{5}.1,25)}{0,64-\frac{1}{25}}+\frac{(100-\frac{2}{25}):\frac{4}{7}}{(6\frac{5}{9}-3\frac{1}{4}).2\frac{2}{27}}+(1,2.0,5):\frac{3}{5}=D[/TEX]
Ai giúp mình với, mình chẳng thấy tí quy luật nào để tính nhanh cả.
Xin chân thành cảm ơn
 
H

hiensau99

Tính nhanh:
[TEX]\frac{0,8 : (\frac{4}{5}.1,25)}{0,64-\frac{1}{25}}+\frac{(100-\frac{2}{25}):\frac{4}{7}}{(6\frac{5}{9}-3\frac{1}{4}).2\frac{2}{27}}+(1,2.0,5):\frac{3}{5}=D[/TEX]
Ai giúp mình với, mình chẳng thấy tí quy luật nào để tính nhanh cả.
Xin chân thành cảm ơn

[TEX]D= \frac{0,8 : (\frac{4}{5}.1,25)}{0,64-\frac{1}{25}}+\frac{(100-\frac{2}{25}):\frac{4}{7}}{(6\frac{5}{9}-3\frac{1}{4}).2\frac{2}{27}}+(1,2.0,5):\frac{3}{5}[/TEX]

[TEX]= \frac{0,8 : (\frac{4}{5}.\frac{5}{4})}{\frac{16}{25}-\frac{1}{25}}+\frac{100.\frac{7}{4}-\frac{2}{25}.\frac{7}{4}}{\frac{59}{9}.\frac{56}{27}-\frac{13}{4}.\frac{56}{27}}+\frac{6}{5}.\frac{1}{2}.\frac{5}{3}[/TEX]

[TEX]= \frac{ \frac{4}{5}}{\frac{3}{5}}+\frac{175-\frac{7}{50}}{\frac{59}{9}.\frac{56}{27}-\frac{13}{4}.\frac{56}{27}}+1[/TEX]

[TEX]= \frac{4}{3}+\frac{7.(25-\frac{1}{50})}{7.(\frac{59}{9}.\frac{8}{27}-\frac{13}{4}.\frac{8}{27})}+1[/TEX]

[TEX]= \frac{4}{3}+\frac{25-\frac{1}{50}}{\frac{472}{243}-\frac{26}{27}}+1[/TEX]

[TEX]= 2\frac{1}{3}+\frac{\frac{1249}{50}}{\frac{238}{243}}[/TEX]

[TEX]= 2\frac{1}{3}+\frac{1249.243}{50.238}[/TEX]

Bạn xem phân số thứ 2 có sai đề không nhé :-ss
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom