Vật lí 12 bài toán dao động

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
24
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
a) [tex]\omega =\sqrt{\frac{g.sin\alpha }{\Delta l}}=\sqrt{\frac{k}{m}}[/tex]
=> [tex]\omega =10\sqrt{5} ; \Delta l=0,01m[/tex]
Khi gắn vật nặng lò xo dãn 1cm và khi xét vị trí ban đầu lò xo dãn 2cm => lò xo được xét cách vtcb 1cm (li độ là 1cm)
Theo phương trình độc lập li độ tìm được A=2cm
[tex]\varphi =-\frac{\pi }{3}[/tex]
=> viết pt
b) ta có [tex]\frac{\pi }{4\sqrt{5}}=T+\frac{T}{4}[/tex]
=> vật ở vị trí [tex]\pm \frac{A\sqrt{3}}{2}=\pm \sqrt{3}[/tex]
c) xét từng trường hợp. vật sau t2 có vị trí x=[tex]\sqrt{3}[/tex]
Quảng đường đi được: s=9+[tex]\sqrt{3}[/tex] => [tex]v_{tb}=\frac{s}{\Delta t}=30,55cm/s[/tex]
Tương tự với li độ -căn 3 ta được [tex]v_{tb}=26,39cm/s[/tex]
 
Top Bottom