Vật lí 12 Bài toán dao động điều hòa

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
View attachment 164028
Cảm ơn m.n đã xemmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmm!
Khi đọc vào đề ta thấy rõ ngay là [tex]x_0<0[/tex]
upload_2020-8-31_20-9-24.png
Với cùng thời gian [tex]\Delta t[/tex], theo hình vẽ ta thấy:
+ Theo chiều dương góc quét là [tex]\widehat{MOM_1}=\omega.\Delta t[/tex]
+ Theo chiều âm góc quét là [tex]\widehat{MOM_2}=\omega.\Delta t[/tex]
Do đó [tex]\widehat{MOM_1}=\widehat{MOM_2}[/tex]
Mà [tex]\widehat{M_1OM_2}=\pi[/tex]
=> [tex]\widehat{MOM_1}=\widehat{MOM_2}=\frac{\pi}{2}[/tex] hay [tex]OM\perp OM_1[/tex] và [tex]OM\perp OM_2[/tex]
Theo đề ra: 2A=5,36 => A=2,68 (cm)
[tex]\Rightarrow x_0=-A.cos(\frac{\pi}{4})[/tex] [tex]\approx -1,9(cm)[/tex]
[tex]\omega=2\pi f=1,5625\pi[/tex] [tex]\Rightarrow \Delta t=\frac{\widehat{MOM_1}}{1,5625\pi}=\frac{0,5\pi}{1,5625\pi}=0,32(s)[/tex]
 
  • Like
Reactions: nguyentrang11223344
Top Bottom